Banner bài viết

Kinh nghiệm chọn xe tay ga đi đường trường

Đi đường trường bằng xe máy đã không còn xa lạ, nhưng chọn xe tay ga nào để phù hợp và đảm bảo an toàn cho chuyến đi?

Kinh nghiệm chọn xe tay ga đi đường trường

Ưu điểm đi đường trường bằng xe tay ga

Mỗi loại xe di chuyển đường dài đều có những ưu nhược điểm của nó, vì vậy chọn xe tay ga để phù hợp khi đi đường trường cũng cần biết một số đặc điểm. Cụ thể, xe tay ga thường có ưu điểm với cốp xe rộng hơn, để được nhiều đồ đạc hơn. Khu vực phía trước của xe tay ga cũng rộng rãi hơn giúp bạn mang thêm được hành lý.

Bên cạnh đó, việc điều khiển xe cũng thuận tiện hơn vì người lái không cần phải lo tới lên số, về số, chỉ việc vặn ga và chạy. Ngoài ra, các mẫu xe tay ga với phanh kết hợp CBS, hoặc cao cấp hơn là chống bó cứng phanh ABS của Piaggio Vespa như Liberty,Sprint,Medley,Primavera,GTS… sẽ giúp bạn an toàn hơn trong các tình huống phanh gấp

Nhược điểm đi đường trường bằng xe tay ga

Dù vậy, xe tay ga cũng có những nhược điểm so với xe số, khi xe leo dốc hoặc đổ dốc. Xe tay ga không có cấp số nên bạn sẽ cần dùng phanh nhiều hơn khi đổ đèo, dễ dẫn đến mất phanh nếu bạn quá lạm dụng. Động cơ của xe tay ga cũng nhanh nóng hơn nếu phải vận hành khắc nghiệt như vậy.

Nhưng người lái xe có thể lưu ý để khắc phục điều này, chủ xe nên để xe nghỉ ngơi nhiều hơn để động cơ được làm nguội khi đi quãng đường xa, đồng thời chạy với tốc độ hợp lý, tránh sử dụng phanh liên tục khi đổ dốc hoặc lựa chọn những mẫu xe có phanh ABS an toàn như Vespa Primavera,Vespa Sprint,Vespa GTS,Liberty hoặc cao cấp hơn là lựa chọn Piaggio Medley với tính năng cực kỳ phù hợp khi đi đường trường địa hình phức tạp.

Kinh nghiệm chọn xe tay ga đi đường trường

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm chọn xe tay ga đi đường trường Piaggio TOPCOM xin chia sẻ.

Hiện tại hệ thống showroom chúng tôi có đủ các mẫu xe tay ga với kiểu dáng thời trang cùng tính năng mới phù hợp với lựa chọn các bạn.

Topcom luôn khiến khách hàng hài lòng nhất

⏰ : Open 8h – 19h
🚛 : Giao hàng toàn quốc
☎️ Hotline: 0904669985
🏘 Showroom Piaggio 310 Tây Sơn Đống Đa Hà nội
𝐓𝐎𝐏𝐂𝐎𝐌® – ĐẠ𝐈 𝐋Ý 𝐗𝐄 𝐕𝐄𝐒𝐏𝐀 𝐒Ố 𝟏 ĐÔ𝐍𝐆 𝐍𝐀𝐌 𝐀́